Bí kíp chơi phỏm kinh nghiệm đánh từ các cao thủ

Bí kíp chơi phỏm

Bi kíp chơi phỏm giỏi Đây là câu hỏi được rất nhiều người chơi thắc mắc. Trong một lần tình cờ tôi gặp được người chơi “gạo cuội” nổi tiếng trong làng bài. Chính lần gặp gỡ định mệnh này đã giúp tôi học hỏi được rất nhiều bí kíp cũng như cách đánh phỏm hiệu quả. Trong bài viết này, tôi sẽ bật mí cho các bạn bí quyết giúp bạn chiến thắng nhiều đối thủ và rinh tiền về nhà mình. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách chơi bài phỏm giỏi

Tá lả là một cách gọi khác của bài Phỏm, kĩ năng câu bài hầu hết đều được các cao thủ bài Phỏm áp dụng trong suốt trận đấu để có thể hướng đối thủ đi theo cách đánh của mình, tạo cho đối thủ có suy nghĩ là đang lợi thế nhưng thật ra là đang rơi vào bẫy của mình
Câu bài là một trong cách đánh phỏm hay được rất nhiều người chơi áp dụng bởi vì nó mang lại hiệu quả rất tốt. Nếu như bạn biết biến hóa nó thành tuyệt chiêu của mình thì cơ hội chiến thắng luôn dành cho bạn.

Xem thêm: Tại sao BlackJack online lại thu hút được nhiều người chơi như vậy

Kinh nghiệm để tạo dây phỏm

Nói không ngoa khi dùng cụm từ “nghệ thuật đánh phỏm” để chơi game này. Mỗi người chơi sẽ đóng vai trò như một nghệ sĩ tô vẽ những ván đấu trở nên hấp dẫn hơn. Và để giành chiến thắng ngoài lối chơi nghệ thuật ra bạn còn cần có chiến thuật cụ thể. Câu bài là một trong những cách chơi khá phổ thông, những người mới chơi cũng có thể dễ dàng áp dụng.

  • Câu bài sẽ được sử dụng khi bài của bạn có cạ dọc để tạo thành phỏm dây. Ví dụ cụ thể: Giả sử bạn có J, Q cùng chất cần tạo phỏng dây JQK, khi đó bạn nên đánh con K khác chất để đối thủ ra K cùng chất cho bạn.
  • Đôi khi để thành công bạn cần phải hy sinh, chiêu này được nhiều người gọi là “thả con săn sắt bắt con cá rô”.
  • Ví dụ: Bài của bạn có Đôi 10 và 1 cây Q đồng chất. Khi nghiên cứu bài bạn cảm thấy khả năng ăn được phỏm 3 cây 10 thấp thì bạn hãy hy sinh đánh một cây 10 đi, giữ lại cạ 10 , Q để chờ đối thủ ra con J cùng chất cho bạn.

Bí kíp chơi bài phỏm câu bài đối thủ tạo phỏm dây

Để thực hiện cách đánh phỏm giỏi thành công, người chơi cần có tính toán kỹ lưỡng trong từng nước đi. Việc câu bài để tạo phỏm sáp tùy vào khả năng của một người. Thông thường các cao thủ hay sử dụng đó là “đánh chị câu em”. Cách này được cho là khá hiệu quả cả với những người chơi mới.

Bí kíp chơi bài phỏm câu bài đối thủ


Ví dụ: Bạn có trong tay đôi 10, một lá J và lá 9 cùng chất. Để câu một lá 10 khác từ tay đối thủ, bạn phá cạ 9-J đi. Đây là kỹ thuật chơi phỏm khá hữu hiệu và dễ sập bẫy. Hoặc nếu bạn sở hữu đôi 4, đôi 5 thì nên phá một cạ đi để câu đối phương. Nếu ôm mãi cạ mà không ăn được chắc chắn dẫn đến việc bị móm.


Nhiều người chơi cũng thường tìm những kỹ thuật đánh bài phỏm ăn chốt. Đây là một cách khá liều và mang đậm tính hên xui. Tức là bạn đang sở hữu một phỏm và muốn ăn chốt của người hạ trước. Lúc này bạn chơi liều bằng việc phá phỏm này để đối phương đánh đúng quân thuộc phỏm đó. Thế nhưng trong trường hợp đối thủ không có lá bạn muốn thì mọi việc thành công cốc. Bên cạnh sở hữu bí quyết chơi phỏm giỏi, bạn cũng nên liều ở vài thời điểm.

Xem thêm: Fun88 là gì? Đánh giá và Link truy cập vào Fun88 mới nhất

Bí kíp nên ăn hoặc không ăn trong bài phỏm

Bí kíp “ăn” là khi trên tay mình đã có phỏm và việc ăn tiếp là không cần thiết nhưng ta vẫn có thể ăn; “không ăn” là khi tay trên đánh ra mình có thể ăn được nhưng không ăn. Mục đích của thủ thuật này là làm thay đổi cục diện đánh bài theo chiều hướng có lợi cho mình bằng việc thay đổi thứ tự bốc, chuyển tránh hạ cho mình hoặc chuyển hạ cho đối thủ mình mong muốn, chuyển quân bốc cho các người chơi để chống một người nào đó Ù hay nhất điểm hoặc là đánh để mình có thể lại vòng, từ đó có thể gửi để Ù, để nhất điểm hoặc đạt được mục tiêu đã đặt ra, nó còn cải thiện cấu hình bài trên tay tối ưu hơn như: Làm cho diện chờ rộng hơn, làm cho quân bài cần thích ứng hơn với bài của tay trên hoặc giảm đi khả năng quân bài thừa thích ứng với cạ chờ từ tay dưới.

Bí kíp chơi phỏm đánh ép bài đối phương

Bí kíp bài phỏm, gặp phải trường hợp đối phương đã ăn quá nhiều quân bài từ bản thân bạn thì chắc chắn đó sẽ là một điều hết sức nguy hại. Bởi, dù có thắng thì bạn vẫn có khả năng bị “âm tiền”. Vì vậy, để tránh trường hợp như vậy, các bạn nên sử dụng cách đánh ép bài. Nhưng sử dụng như thế nào thì không hẳn các bạn đã rõ. Lấy ví dụ như: Đối phương đánh ra quân bài 7 cơ thì bạn đánh ra quân bài 7 rô, bích,…cách đánh đó sẽ giúp bạn giảm khả năng đối phương ăn quân bài của bạn. Hãy rèn giũa lại kỹ năng theo khẩu quyết “chán gì đánh đó”. Chắc chắn bạn sẽ nâng cao tỷ lệ bị hao hụt tiền khi đánh bài đó!

Cách tính toán bài phỏm logic

Kỹ năng tính toán logic là một cách chơi bài phỏm giỏi được nhiều cao thủ áp dụng. Thông thường chúng ta sẽ thấy những người mới chơi hay vứt những quân bài rác không có giá trị trong bài của mình. Họ luôn mong chờ những quân bài đối đánh cho mình mà không tự tìm cách khiến họ phải tự động “dâng hiến” nó.

Khi bạn đã nắm rõ về những đường đi nước bước của cách chơi phỏm rồi thì bạn cũng nên
Nếu áp dụng cách đánh như vậy chiến thắng đến với bạn hoàn toàn phụ thuộc vào sự may mắn. Vì thế, để tăng thêm cơ hội thắng bạn nên có sự logic trong tính toán các nước bài. Trước khi đánh một lá bài nào đó đi bạn nên tự đặt câu hỏi ” làm sao để đánh lá bài mà người chơi khác không thể ăn được?” như thế mới gọi là đánh rắn.

bí kíp chơi phỏm giỏi không chỉ nằm ở lý thuyết do các cao thủ chỉ dạy mà còn phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm người chơi tích lũy được. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi tham gia chơi. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Mua bán full source bộ mã nguồn game đánh bài ba cây online giống zingplay