Hướng dẫn chơi Mina mùa 14: lên đồ, bảng ngọc Top, Sp Mina Liên Quân

Mina tướng ra mắt thời gian khá dài nhưng không được nhiều người chơi yêu thích. Hiện tại Mina đang là vị tướng đỡ đòn, chuyên hỗ trợ dành cho xạ thủ. Các chiêu thức Mina hầu hết đều là khống chế đối thủ như kéo, làm chậm…Nếu bạn thực sự yêu thích cô nàng trợ thủ này nhớ xem Sellcodegame Hướng dẫn mọi người cách chơi và cách lên đồ Mina mùa 14 mạnh nhất hay cách lên đồ cho mina liên quân vị trí top hoặc sp. qua bài viết dưới đây

Toàn bộ kỹ năng của Mina mùa 14

Lưỡi hái phục hận Nội tại: Mina có 25% tỷ lệ xoay lưỡi hái mỗi khi gánh chịu sát thương, gây 50 (+1.0 Công vật lý)(+ 2% máu tối đa bản thân) sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận.

 

 

Vũ điệu lưỡi hái Vũ điệu lưỡi hái
Hồi chiêu: 8/7.4/6.8/6.2/5.6/5 giây
Năng lượng sử dụng: 75
Mina vung lưỡi hái gây 125/150/175/200/225/250 (+1.2Công vật lý) + (+2% máu tối đa) sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận.

 

Lưới hái tử thần Lưới hái tử thần
Hồi chiêu: 12/11.4/10.8/10.2/9.6/9 giây
Năng lượng sử dụng: 100/110/120/130/140/150 năng lượng
Mina xoay lưỡi hái của cô, gây 150/185/220/255/290/325 (+0.70 công vật lý) sát thương vật lý và đồng thời kéo kẻ thù lại gần, làm chậm 50% tốc chạy trong 2 giây

 

Ma lực bóng tối Ma lực bóng tối
Hồi chiêu: 24/20/16 giây
Năng lượng sử dụng: 100/115/130 năng lượng
Mina khiêu khích những kẻ thù gần đó, làm cho chúng tấn công cô trong 2 giây. Sát thương gây ra bởi những kẻ thù bị khiêu khích lên Mina giảm 50%

Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết về cách lên đồ thane mùa 14 bảng ngọc Top, sp

Ngọc bổ trợ Mina mùa 14

Ngọc bổ trợ đi Support

Ngọc bổ trợ Mina mùa 14

Bảng ngọc trên được sử dụng cho tướng Mina vai trò đi SUPPORT. Mina hỗ trợ cần một lượng giáp và máu đủ đầy để sống sót trong những pha giao tranh.

Ngọc bổ trợ đi Top

Tốc đánh +1%
Máu tối đa +33.7

Giáp +2.3

Công vật lý +1.6
Tốc chạy +1%
Giảm hồi chiêu +1%

Bảng ngọc trên được sử dụng cho tướng Mina vị trí solo TOP. Mina theo hướng TOP vừa cần sát thương, vừa cần khả năng chống chịu.

Cách lên đồ tướng Mina mùa 14 mạnh nhất

lên đồ đấu sĩ top

Cách lên đồ mina mùa 14 top

  • Áo choàng thần Ra: +80 Công vật lý, +330 Giáp Thiêu cháy.
  • Giày kiên cường: +110 Giáp phép, +60 Tốc chạy. Giảm 10% sát thương phép gánh chịu.
  • Huân chương troy: +360 Giáp phép +1000 máu, Thiên thần.
  • Giáp Gaia: +5% tốc chạy, +240 Giáp phép, +1200 máu.
  • Giáp thông khố: +300 Giáp +1200 máu.

Khiên thất truyền: +360 Giáp +1200 máu

lên đồ sp


  • Lệnh bài phong thần: +250 Giáp +600 Máu +5% Tốc chạy +40 Hồi máu +15 Hồi năng lượng
  • Giầy hậu vệ: +110 Giáp +60 Tốc chạy – Nội tại duy nhất Giảm 15% sát thương gánh chịu từ đòn đánh tay – Nội tại duy nhất
  • Áo choàng băng giá: +10% Giảm hồi chiêu +200 Giáp +800 Máu
  • Giáp cuồng nộ: + 200 Giáp + 1200 Máu tối đa Điên cuồng: Sau khi chịu sát thương, gia tăng tốc chạy và sát thương gây ra thêm 2%, hiệu ứng có thể cộng dồn lên 5 lần – Nội tại duy nhất
  • Huân chương troy: +360 Giáp phép +1000 máu, Thiên thần.
  • Giáp thông khố: +300 Giáp +1200 máu

Phép bổ trợ cho Mina liên quân mùa 14

Đối với tướng đỡ đòn như mina liên quân thì hồi máu là một sự lựa chọn hàng đầu. Nếu đi đường đơn solo nên sử dụng bộc phá để có thể kết thúc mục tiêu trong những pha giao tranh cận chiến.

Hồi máu

Bộc phá

Cách chơi mina liên quân Mina mùa 14

Cách chơi Mina mùa 14 đi TOP

Mina đầu game

Người chơi tướng Mina nào cũng phải biết “Chiến Thuật Núp Bụi”. Đơn giản là bạn bạn lao ra bắt đối phương bằng Lưỡi Hái Tử Thần, sau đó liên tục dùng Vũ điệu lưỡi hái gây sát thương.

Combo này sẽ rất hiệu quả khi kết hợp thêm sát thương từ rừng team mình. Nếu may mắn có thể tiêu diệt hoặc ít nhất sẽ ép kẻ địch lùi sâu về trụ và không cho chúng thoải mái farm.

Khi kết thúc một đợt lính, Mina có thể cùng người đi rừng đảo ra mid gank.

Cách chơi Mina giữa và cuối game


Khi rồng ra đời, bạn có thể chạy xuống để hỗ trợ team ăn rồng. Lưu ý nhớ dọn lính trước khi di chuyển nhé.

Nếu không di chuyển, hãy ở lại và ép đường đối thủ nhé.

Combo thường dùng của Mina sẽ là: LƯỠI HÁI TỬ THẦN gom kẻ địch -> MA LỰC BÓNG TỐI ép đối phương tấn công và dùng VŨ ĐIỆU LƯỠI HÁI liên tục để gây sát thương.

Chú ý khi thi triển kỹ năng, cố gắng đừng ngắt quãng bất cứ nhịp nào, tránh việc đối phương lợi dụng quãng thời gian chết và sử dụng khống chế lên người bạn.

Mina khá lì đòn vào giai đoạn cuối game tuy nhiên vẫn cần đi cùng đồng đội do lượng sát thương gây ra không được nhiều lắm.

Trong giao tranh, khéo léo dùng Combo giữ chân được nhiều kẻ địch nhất có thể, tạo cơ hội cho đồng đội xả sát thương.

Luôn tiên phong trong mọi cuộc giao tranh, miễn là có đồng đội ở phía sau.

Cách chơi Mina mùa 14 đi SUPPORT

Cách chơi Mina đầu game 


Di chuyển theo xạ thủ, phụ trợ cho xạ thủ hoặc triệu tập cả 5 thành viên đi cướp rừng của đối phương rồi rút về lane của mình.

Nếu bạn có một trình độ nhất định khi lên giày Hermes trước. Và tốt nhất mỗi đợt lính bạn nên chạy lane bắt mid hoặc bắt rừng.

Mina là vị tướng giữ chân lâu và khả năng gank cao chứ không cần phải ăn lính nhiều chỉ cần bạn chạy vị trí tốt bắt tốt là bạn sẽ có nhiều tiền và trở thành mối hiểm họa của team địch.

Còn không thì bạn cứ đi theo hỗ trợ xạ thủ ăn lính một cách bình thường hoặc ép lane nếu có thể, bảo kê hết mình bởi chính khả năng giữ + gây dame lên chính đối phương.

Đánh mina phải biết lúc nào cần xông lên lúc nào cần rút, đừng để team địch ở thế chủ động thì bạn rất khó có khả năng thể hiên bản thân của mình.

Việc bắt gọn tất cả địch trong phạm vị và với lever 4 kết hợp với ADC lẫn rừng và mid khi giao tranh ở rồng thì bạn có lợi thế rất cao với việc giữ chân 3s ở đầu game.

Lưu ý muốn mình trở nên cơ động: Di chuyển lane hợp lí và gank không được bắt buộc phải trở về lane của mình.

Để tránh trường hợp bị gank ngược hoặc bị thọt cấp do chạy vòng vòng, sẽ có trường hợp ADC bị gank thì bạn phải có mặt để hổ trợ giải vây.

Nhiều bạn thắc mắc làm sao để di chuyển nhanh như vậy thì mình xin trả lời đó là lí do tại sao mình lên giày Hermes, xu hướng tướng đảo lane liên tục cần phải có một tốc độ nhất định.

Cách chơi Mina giữa và cuối game


Về last game Mina sẽ là một vị tướng khá bá đạo với khả năng lì đòn nhưng bù lại sẽ khá phụ thuộc vào team.

Bạn phải sử dụng kỹ năng lưỡi hái tử thần hợp lí kết hợp với việc núp rừng. Và kéo đối phương về mình để team tiêu diệt.

Sau khi sử dụng lưỡi hái khoảng 1s sau dùng ngay ma lực bóng tối để giam chân địch tại chỗ cho cả đội hình đồn sát thương.

Nếu bạn đang ăn thì nên tìm cách băng trụ hợp lí vì khi bắt được cả team bạn coi như phần win càng ngày càng cao.

Khi bạn biết bạn không có khả năng thoát khỏi cái chết thì nên cố gắng tìm cách giữ chân thật lâu team địch để đồng đội mình có thể rút về.

Tướng khắc chế và tướng đồng minh Mina LQM

Tướng khắc chế Mina

Zephys
Richter
Triệu-Vân
Xeniel
Y’bneth

Tướng đồng minh

Nakroth
Omen
Grakk

Xem thêm: Valhein mùa 14 solo, đi mid, full dame, lên phép mạnh nhất 2020